Móc len đang làm mưa làm gió bởi gen Z trong khoảng vài năm trở lại đây. Mỗi khi ra đường, bạn có thể dễ dàng thấy được những phụ kiện len. Được những cô nàng mang trên người như bông tai, nón, vòng tay và đặc biệt là túi len. Cùng nhau tìm hiểu tại sao túi len được ưa chuộng nhé!

Móc len là gì?

Móc len là phương pháp dễ hơn đan len, khi móc người ta sẽ dùng cây móc để móc sợi và tạo ra các mũi khâu. Mỗi mũi khâu hoàn thành một cách nhanh chóng trước khi chuyển sang mũi khâu kế tiếp và việc này lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi hoàn thành.

Xu hướng thời trang hậu đại dịch

Đại dịch hoành hành, nhu cầu thể hiện cái tôi cá nhân càng trở nên dữ dội. Khi đó, đồ đan móc thủ công là phương án thích hợp nhất thời điểm đó. Chỉ với một vài nguyên liệu cùng các thao tác đơn giản, mỗi cá nhân có thể sáng tạo ra các tác phẩm “độc nhất” của riêng mình.

Đồng thời, việc bắt đầu một sở thích lành mạnh, tạo ra những sản phẩm mang màu sắc tươi sáng cũng được cho là đem lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là khoảng thời gian nhạy cảm khi con người ta đang và vừa trải qua khoảng thời gian đại dịch khó khăn.

Bước tiến đáng mừng cho tương lai thời trang

“Cơn sốt” đồ thủ công đan móc được cho là bước tiến đáng mừng của thời trang bền vững. Mỗi sản phẩm thủ công được tạo ra có tuổi thọ lâu hơn, chất lượng cao và bền vững hơn nhiều so với xu hướng tiêu dùng thời trang nhanh (fast fashion) hiện nay.

Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Delsy Gouw bắt đầu gắn bó với sở thích đan móc rồi phát triển kinh doanh từ đó. Thương hiệu phụ kiện dệt kim Memorial Day của cô được yêu thích trên Instagram với sự lăng xê của nhiều ngôi sao.

“Đồ móc (crochet) chỉ có thể được làm thủ công, với độ kì công nhất định. Có lẽ đây điều đặc biệt khiến họ muốn sở hữu một tác phẩm độc nhất với độ bền cao”, cô chủ cho biết.

Thời trang dệt kim không chỉ mang tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết. Từ mùa hè với những bộ bikini nóng bỏng, những phụ kiện rực rỡ cho đến những chiếc áo khoác phù hợp với tiết thời giao mùa.

Màu sắc móc len

Thời trang len mùa đông, màu sắc của những chiếc túi len khá đa dạng. Có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc túi len với màu sắc độc lạ theo sở thích của bạn.

Kiểu dáng len

Thời trang len móc và những chiếc túi xinh được làm từ móc len handmade có những mẫu mã, kiểu dáng rất đa dạng. Đó có thể là một loài hoa, là con vật,… Túi len handmade vẫn là thứ gì đó rất dễ thương đúng không nè >.<

Mùa đông năm nay lạnh lắm! Con gái chúng mình ai cũng nên có ít nhất một túi len ở trong tủ đồ của mình nha !!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *