Sự thật là các xu hướng thời trang có sự trùng lặp theo mùa. Xuân Hè luôn nhiều màu sắc rực rỡ, chất liệu tự nhiên như lụa và lanh, ưa phom dáng đầm maxi thơ mộng. Thu Đông cần trang phục ấm áp hơn, do đó luôn xuất hiện chất liệu dệt kim, lông thú, và trang phục nhiều lớp (layering). Tuy nhiên, mỗi năm thì xu hướng đều có sự biến đổi nhẹ để phản ánh với nhu cầu ăn mặc thực tế của chúng ta.

Năm 2022, thế giới vừa thoát khỏi đại dịch toàn cầu. Giới thời trang mơ ước về một thế giới tươi sáng hơn, đòi hỏi những gì lộng lẫy ngay khi họ có thể rời khỏi nhà. Sàn diễn tràn ngập cảm hứng về trang phục của giới hoàng tộc ngày xưa, lấp lánh, nhiều ren xuyên thấu, phối với corset. Nhưng phong cách Y2K cũng chưa hề hạ nhiệt. Hãy cùng tham khảo 8 xu hướng thời trang hot nhất mùa Thu Đông 2022.

Xu hướng thời trang hot mùa Thu Đông 2022: Regencycore

Phong cách Regencycore (tạm dịch: Mê ăn mặc như quý tộc) đã dấy lên từ khi bộ phim Bridgerton lần đầu tiên ra mắt trên Netflix. Trong giai đoạn đại dịch, phong cách ăn mặc “làm quá” này như một cách vui vẻ để các chị em chống lại sự buồn tẻ của tình trạng bị chồn chân ở nhà.

Từ trái sang: Đầm Alberta Ferretti với tay phồng và cổ cao phong cách hoàng tộc, đầm Ermanno Scervino cùng găng tay lụa, Dobrzanska Couture House có thiết kế như áo giáp Trung Cổ, Paco Rabanne với những nếp xếp và tay dài như triều phục châu Âu. Ảnh: ImaxTree

Qua đến năm 2022, Bridgerton mùa 2 trở lại trùng lặp với việc nhiều quốc gia dần dần giảm bớt giãn cách xã hội. Giới yêu thời trang đi tìm những cơ hội để lên đồ lộng lẫy, bù lại cho những ngày tháng thiếu vắng sự kiện trong đại dịch. Do đó, thời trang vương giả tiếp tục được ưa chuộng – và khuấy đảo cả những sàn diễn thời trang danh giá.

Từ trái sang: Alberta Ferretti với cổ cao xếp nếp kiểu hoàng tộc, Miu Miu với trang sức phong cách quý tộc xưa, áo Isabel Marant có đường cắt và tay ôm giống áo chẽn thời Marie Antoinette. Ảnh: ImaxTree

Cho xu hướng Thu Đông 2022, phục trang mang cảm hứng triều đại của vua chúa châu Âu liên tiếp xuất hiện trong cách bộ sưu tập thời trang. Những thiết kế mang cảm hứng của hoàng gia như tay áo phồng, cổ áo cao với những xếp nếp, thân áo corset và trang sức phong cách Trung Cổ xuất hiện xuyên suốt sàn diễn.