Tính đơn giản và dễ học này là một trong những lý do khiến cho nhiều người. Trong đó có giới trẻ lựa chọn đan, móc len theo sở thích cá nhân trong mùa đông này. Chỉ với những cuộn len sợi, một hoặc hai chiếc kim móc, kim khâu. Nhiều bạn trẻ đã khéo léo tạo nên sản phẩm vô cùng độc đáo. Vậy thì bạn có muốn thử đan cho mình một chiếc áo len không? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của Vibe Handmade sẽ hướng dẫn cho bạn cách đan khăn len cực kì đơn giản và xịn sò nhé!

Đèn LED gắn tường trái tim LT325 - Đèn trang trí 379

Ảnh minh họa

Nguyên liệu và dụng cụ đan khăn len

  • Để bắt đầu với cách đan len này, bạn cần chuẩn bị cho mình một cặp que đan thật chắc chắn.
  • Thêm nữa, nếu đan khăn nam, bạn cần chuẩn bị từ 4-5 cuộn len. Còn đối với khăn nữ thì chỉ cần từ 2-3 cuộc thôi nhé. Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu len mà mình yêu thích và kết hợp với nhau sao cho phù hợp nhất.

Cách đan khăn len với 9 bước cực đơn giản

Cách đan khăn len dạng ống 3 màu đơn giản cho nam và nữ - Bánh Đa Shop

Ảnh minh họa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết thì hãy cùng Vibehandmade bắt tay vào học ngay cách đan khăn len hình trái tim nào!

Bước 1: Thực hiện bắt mũi

Bắt mũi – hay còn gọi là đan mũi gầy. Việc xác định số mũi sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn độ lớn của chiếc khăn là bao nhiêu. Nếu tổng số mũi đan của bạn là số lẻ, thì mũi đầu hàng chỉ lấy sang chứ không cần đan. Ngược lại, nếu tổng số mũi đan là số chẵn. Thì các mũi ở đầu hàng và cuối hàng bạn có thể lựa chọn đan hoặc không đan nhé.

Thông thường, chúng ta cần phải đan 28 mũi đối với kiểu đan khăn len hình trái tim. Các mũi đầu và cuối hàng chỉ lấy sang chứ không cần đan. Nếu áp dụng phương pháp như vậy thì khăn sẽ mềm mại hơn và đỡ bị quăn mép.

Cách đan khăn len dạng ống 3 màu đơn giản cho nam và nữ - Bánh Đa Shop

Ảnh minh họa

Bước 2: Thực hiện vắt len

Ở dòng đầu tiên, thực hiện đan mũi xuống và vắt 2 vòng quanh thân que đan.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện đan mũi xuống

Ở bước này, chúng ta tiếp tục thực hiện đan mũi xuống. Với 2 vòng len cho đến khi hết dòng. Lưu ý khi đan nên đan lỏng tay. Không nên đan quá khít chặt để khăn len có được độ mềm mại vừa đủ.

Cách đan khăn len dạng ống 3 màu đơn giản cho nam và nữ - Bánh Đa Shop

Ảnh minh họa

Bước 4: Thực hiện tháo và nhấc mũi len

Lấy que đen bên phải tháo và nhấc 2 mũi len đầu tiên ở que đan bên trái.

Cách đan khăn len dạng ống 3 màu đơn giản cho nam và nữ - Bánh Đa Shop

Ảnh minh họa

Bước 5: Thực hiện chuyển mũi len sang que còn lại

Nhẹ nhàng đưa hai mũi len vừa nhấc ở bước 4 về lại que đan bên trái. Nên làm bước này thật nhanh tay để tránh mũi đan bị tuột ra bạn nhé.

Bước 6: Thực hiện đan mũi xuống cho mũi len thứ 2

Thực hiện đan mũi xuống cho mũi len ở phía trong trước. Sau đó mới nhấc và vắt chéo sang mũi len ở bên ngoài. Ở bước này bạn nên thực hiện thật khéo léo. Tránh trường hợp len bị giãn quá nhiều, khiến chiếc khăn của bạn không còn đẹp nữa.

Bước 7: Thực hiện đan vắt chéo từng đôi

Tương tự như ở bước 6, bạn cần thực hiện đan vắt chéo từng đôi cho đến khi hết dòng. Đan 2 mũi trước sau đó quay lại đan mũi một. Cứ như vậy đan hết dòng bạn sẽ có được hàng trái tim đầu tiên.

Bước 8: Lặp lại từ bước 2.

Cách đan khăn len dạng ống 3 màu đơn giản cho nam và nữ - Bánh Đa Shop

Ảnh minh họa

Bước 9: Thực hiện chiết khăn

Lời khuyên

  • Nếu mới tập đan lần đầu, bạn nên dùng sợi len và que đan cỡ to, chúng sẽ giúp bạn đan nhanh hơn.
  • Đan len và một hoạt động giải trí giúp giải tỏa căng thẳng. Bạn cần thật tập trung để có thể đan đều tay.
  • Khi mới tập đan, bạn nên mua các loại len vừa tiền, đừng mua loại đắt quá.
  • Khi tháo một mũi đan ra khỏi que, bạn hãy nhớ buộc nó lại.
  • Đừng đan quá chặt tay, đan lỏng tay một chút sẽ giúp bạn đâm kim đan dễ hơn.
  • Bạn có thể mang theo đồ để tranh thủ đan khi đi đâu đó vì chúng rất gọn nhẹ và không chiếm nhiều không gian.
  • Hãy tập đan mỗi ngày để không quên cách đan. Việc đan len đòi hỏi bạn phải tập trung và ghi nhớ. Vì vậy lâu không đan có thể sẽ khiến bạn quên mất những gì đã học.

Một vài chia sẻ nhỏ:

Móc, đan len cũng được dự đoán sẽ tiếp tục trở nên phổ biến trong những năm tới. Vì nó mang tính đại diện cho phong cách hoài cổ thời kỳ những năm 1960-1980. Kết hợp với sự mới mẻ hiện đại tạo cảm giác tươi sáng, đầy hi vọng sau thời gian trầm lắng vì dịch bệnh. Bên cạnh đó, len móc còn được yêu thích vì là chất liệu và màu sắc của các loại sợi len. Đan móc rất đa dạng, thân thiện với môi trường. Và có thể được sản xuất từ vải tái chế. Các thành phẩm từ len móc cũng rất bền màu và ít giãn. Có lẽ đây là lý do giúp len đan, móc được ưa chuộng. Bởi hiện nay xã hội có xu hướng sử dụng thời trang hay đồ dung có khả năng tái chế không gây hại môi trường.

Thời điểm dịch bệnh diễn ra căng thẳng, sau thời gian dài tiếp xúc với các thiết bị điện tử, nhiều bạn trẻ tìm đến đan và móc len như cách giải tỏa căng thẳng cũng như mong muốn tạo ra món đồ lưu niệm độc nhất vô nhị. Các video với từ khóa đan, móc len xuất hiện nhiều trên Youtube và Google. Đặc biệt trên TikTok – mạng xã hội với lượng người dùng là giới trẻ có độ tuổi từ 17-27 tuổi chiếm ưu thế.

Khi khăn đã đạt đến độ dài mà bạn mong muốn thì bạn chỉ cần ngừng đan. Và thực hiện chiết khăn kết thúc như bình thường. Vậy là đã hoàn thành chiếc khăn len hình trái tim siêu đáng yêu rồi. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình một chiếc khăn len tráo tim tự đan nha. Vibehandmade rất vui vì đã giúp được mọi người ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *