Các bước giặt quần áo len và xử lí len khi bị co rút

Những chiếc áo quần len có thể gây rắc rối trong quá trình sử dụng nếu bạn không biết mình cách giặt giũ và chăm sóc. Chỉ cần một lần giặt sai, bạn đã làm hỏng một trong những bộ quần áo yêu thích của mình. 

Cách tốt nhất để giặt áo len không bị giãn hay bị co rút là đảm bảo rằng bạn luôn đọc nhãn chăm sóc trước khi giặt. Tuy nhiên, vài tình huống xấu vẫn xảy ra và nếu bạn giặt nhầm quần áo, bạn sẽ cần những thứ sau đây để thử và tháo áo len của mình:

  • Dầu gội trẻ em
  • Nước nóng
  • Khăn khô

Trước tiên, hãy đọc nhãn chăm sóc của áo quần len của bạn. Nếu trên nhãn chỉ để ‘chỉ giặt khô’, thì bạn đừng mạo hiểm giặt quần áo bằng tay mà hãy giặt khô áo len. Hoặc, hãy mang bộ trang phục đến tiệm giặt khô để có kết quả tốt nhất. 

Trong trường hợp đồ len của bạn phải giặt bằng tay, tuyệt đối không giặt áo len bằng máy giặt

Quy trình giặt quần áo len bằng tay như sau:

  1. Đổ nước ấm vào bồn rửa hoặc thùng chứa. Lưu ý rằng không sử dụng nước nóng, vì điều này có thể làm co rút sợi len.
  2. Hòa một lượng bột giặt thích hợp với nước. Luôn đọc nhãn để xác định liều lượng và ứng dụng chính xác. Đồng thời đảm bảo rằng chất tẩy rửa của bạn phù hợp với len.
  3. Sau khi đã trộn bột giặt vào, đặt áo vào nước và để ngâm trong vài phút.
  4. Dùng tay lắc nhẹ dây nhảy, tập trung vào những khu vực có thể cần làm sạch nhiều hơn một chút (như dưới cánh tay hoặc cổ tay áo).
  5. Đổ hết nước và đổ nước sạch, mát lại vào bồn rửa hoặc thùng chứa. Rửa sạch quần len cho đến khi loại bỏ hết chất tẩy rửa.
  6. Hãy nhẹ nhàng khi giũ quần áo của bạn. Đừng bóp quá mạnh hoặc kéo căng nó. Thay vào đó, cuộn dây áo vào giữa hai chiếc khăn tắm sạch (tốt nhất là màu trắng hoặc màu), việc làm này giúp áo quần len nhanh rút nước hơn. 
  7. Sau đó, để khô phẳng là được. Đừng vắt khô áo quần len của bạn nhé, vì có thể khiến trang phục dễ bị co rút hơn đấy.

Lưu ý rằng, các loại quần áo len khác nhau có thể yêu cầu cách xử lý khác nhau. Vì vậy điều rất quan trọng là phải đọc nhãn chăm sóc trên quần áo của bạn trước khi bắt đầu nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *