Móc len hình bông hoa là một trong những xu hướng mà bạn trẻ yêu thích bởi sự đam mê về việc đan len, rồi mang những món quà này gửi tặng đến những người bạn yêu thương. Hôm nay Vibe handmade hướng dẫn bạn cách móc len hình bông hoa siêu dễ làm qua bài viết dưới đây! Cùng đọc và làm theo nào !!

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu móc len hình bông hoa 

  • Len sợi (Có thể dùng len milk cotton bò 50g nhưng nó dễ bị xù len hoặc dùng len milk cotton 125g). Bạn chuẩn bị cho Bee 3 cuộn len sợi, một màu bạn thích để làm hoa, màu vàng để làm nhụy hoa, màu xanh để làm lá và quấn thân hoa. Tùy vào sở thích bạn có thể thay đổi màu sắc theo những tông màu khác ví dụ tông màu vintage, tông màu sáng, tông màu pastel,… Để bó hoa của bạn thêm sự độc đáo mang chất của riêng bạn.
  • Cây móc len. nếu bạn là người mới bắt đầu với bộ môn móc hoa len handmade thì Bee gợi ý cho bạn cây móc len hai đầu móc cán dẹp, với cây móc hai đầu này sẽ giúp những bạn mới linh hoạt hơn trong việc chọn đầu móc len phù hợp với sợi len. Với hoa len handmade lưu ly thì Bee dùng len milk cotton bò sữa mác xanh 50g để móc với cây móc len 2 đầu 02 và 01 (Bee dùng đầu 02 để móc).
  • Kẽm cành loại mảnh và dày để làm thân và lá hoa.
  • Kim may len để dấu đi những phần len thừa
  • Kìm để cắt bớt những phần kẽm thừa
  • Kéo để cắt bớt phần len thừa

móc hình len bông hoa

Cách móc hoa len handmade

Bước 1: Bạn chuẩn bị len sợi bạn thích và chuẩn bị cây móc len đầu 02. Sau đó bạn lên cho Bee một chuỗi gồm năm 5 mũi bính.

Móc hoa len handmade lưu ly

Lên chuỗi gồm 5 mũi bính

Bước 2: Bạn quay đầu kim móc len về chân mũi đầu tiên của dây bính, lên cho Bee 1 mũi trượt. Và tại mũi trượt đó lên tiếp cho Bee 4 mũi bính.

Móc hoa len handmade lưu ly

Bước 3: Sau đó bạn lên cho Bee 2 vòng len trên kim và tạo thành mũi móc kép đôi, bạn làm 2 lần như vậy.

Móc hoa len handmade lưu ly

Bước 4 và 5 của cách móc len hình bông hoa 

Bước 4: Sau khi bạn tạo đc 2 mũi kép đôi thì bạn lên tiếp cho Bee 4 mũi bính, và quay đầu kim móc len vào vòng tròn đã tạo ban đầu và trượt một mũi để kết thúc cánh hoa. Bạn làm tương tự cho 4 cánh hoa còn lại.

Lên tiếp 4 mũi bính quay đầu mũi kim móc về vòng tròn lớn ban đầu tạo và trượt 1 mũi. Tiếp tục lên 4 mũi bính.

Móc hoa len handmade lưu ly 4

Làm tương tự với 4 cánh còn lại. Và sử dụng kim may len để dấu đi phần len thừa.

Bước 5: Bạn chuẩn bị cho Bee một đoạn len vàng và một kẽm cành loại mảnh. Sau đó bạn quấn một đoạn len vàng quanh đoạn kẽm cho tới khi tổ tiên mách bảo dừng là được.

Bước cuối của cách móc len hình bông hoa ra thành phẩm

Bước 6: Sau khi quấn xong bạn xỏ phần kẽm đã được quấn len vàng vào giữa bông hoa  lưu ly để làm nhụy. Tiếp đến bạn lấy sợi len xanh để quấn quanh kẽm cành để làm thân hoa.

Móc hoa len handmade lưu ly

 

 

Chỉ với vài bước cơ bản thì bạn đã có ngay được một bông hoa lưu ly xinh xắn rồi, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là móc thêm thật nhiều hoa lưu ly và bó chúng lại là có thể dùng để decor phòng, góc làm việc hay dùng để tặng bạn bè, người thân, người yêu rôi.

Hy vọng qua bài viết cách móc len hình bông hoa đâu đó giúp bạn hoàn thành một bông hoa len xinh xắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *