Sử dụng các vật dụng tròn để vạch các vòng tròn lên bìa cứng. Vẽ một vòng tròn lớn hơn với một vòng tròn nhỏ hơn bên trong. Vòng tròn lớn hơn xác định đường kính của quả pom-pom. Bằng cách tạo một số vòng tròn khác nhau, bạn có thể tạo nhiều quả bông đa dạng kích cỡ.Cắt bỏ phần xung quanh các vòng tròn lớn. Tiếp theo, rạch một đường theo vòng tròn nhỏ để cắt bỏ phần giữa. Bắt đầu quấn sợi quanh vòng các tông. Giữ cố định đầu sợi trong khi bạn quấn. Qua bài viết “Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản, độc đáo cho mẹ và bé”

Quấn vòng bìa cứng cho đến khi đầy rồi quấn thêm một số vòng nữa. Để tạo được quả bông căng tròn, bạn nên quấn sợi sao cho vòng thật đầy đặn.

Bắt đầu cắt hết sợi đã quấn dọc theo mép vòng. Khi tất cả các sợi đã được cắt, hãy cắt một đoạn len dài và buộc vào giữa quả bông, gần với vòng bìa cứng. Buộc sợi một lần, sau đó quấn các đầu sang phía bên kia và thắt nút chặt. Bỏ bìa cứng ra.

Tại thời điểm này, pom-pom của bạn có thể trông hơi kỳ quặc. Để khắc phục điều này, hãy cắt tỉa sợi len để tạo hình. Chú ý giữ chặt các dây buộc sợi dài khi cắt để nó không bị lệch.

Bộ rau củ quả móc len handmade Amiu Viet Nam quà tặng trung thu độc đáo, dễ thương và an toàn cho bé. – Đồ chơi trẻ em

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản: Tranh Đinh Len Hình Trái Tim

 1. Dùng bút chì vẽ hình trái tim lên tấm gỗ. Bạn có thể dùng mẫu hình trái tim trên mạng để vạch nó lên bảng nếu không muốn vẽ tự do.

Theo hình trái tim, bắt đầu đóng những chiếc đinh vào tấm gỗ.

Đảm bảo giữ khoảng cách đều giữa các đinh nhỏ. Bạn nên sử dụng khoảng cách khoảng một cm.

 1. Chọn một loại len hoặc dây và buộc một nút chắc chắn quanh một chiếc đinh. Để dễ dàng hơn, hãy bắt đầu với cái đinh ở dưới cùng của trái tim.

Sau khi cố định, luồn sợi len vào đinh ở mặt đối diện, trên cùng của tấm ván và quấn quanh đinh một lần. Chắc chắn bạn phải quấn và căng sợi len thật chặt.

Tiếp tục giữ căng sợi len, kéo nó sang chiếc đinh tiếp theo dọc theo đỉnh của hình trái tim. Và quấn sợi len quanh đinh một lần nữa.

Sau đó kéo sợi len xuống dưới cùng của trái tim và quấn nó quanh chiếc đinh tiếp theo đinh dưới cùng.

 1. Tiếp tục quấn len xen kẽ giữa các đinh còn lại bằng quy trình tương tự.

Trong khi quấn len bạn sẽ nhận thấy tâm của sợi dây tạo thành một mô hình xoắn ốc. Đẩy nhẹ phần xoắn ốc về phía dưới khi nó bắt đầu di chuyển lên trên.

Tiếp tục quấn len cho đến khi lấp đầy toàn bộ trái tim.

Sau khi hoàn thành, hãy thắt một nút quanh chiếc đinh cuối cùng và cắt bỏ sợi thừa.

Cách làm đồ handmade bằng len đơn giản: Quả Cầu Bằng Len

Bạn sẽ cần

 • Len sợi
 • Keo PVA ( hoặc keo gốc nước tương tự)
 • Nước
 • Bóng bay nhỏ
 • Cái bát
 • Kéo
 • Găng tay ni lông

Hướng dẫn

 1. Lấy một lượng keo vừa đủ và trộn với lượng nước tương đương. Thêm nước từng chút một và trộn đều.
 2. Cắt một đoạn sợi dài. Độ dài sợi phụ thuộc vào kích thước của quả bóng bay của bạn. Ngâm sợi trong hỗn hợp keo/nước của bạn để nó được phủ đều. Chú ý giữ một đầu ra khỏi keo.
 3. Thổi phồng quả bóng bay đến kích thước mà bạn muốn. Nếu thổi phồng quả bóng lớn thì sẽ khó thành công hơn.

Lấy phần sợi len thừa ra và đặt nó lên quả bóng bay. Sau đó quấn len quanh quả bóng bay và che lại phần đầu len thừa.

Tiếp tục quấn sợi quanh quả bóng bay theo các hướng khác nhau để tạo hiệu ứng.

Bạn phải quấn len phần lớn quả bóng bay để nó đủ chắc để tự đỡ. Để kết thúc, hãy nhét đầu sợi chỉ vào dưới một trong những đoạn sợi dài trên quả bóng bay.

Đồ handmade là gì và giá trị của đồ handmade - ESME.VN - Thời trang ESME

Bạn có thể làm nhiều quả bóng với nhiều kích cỡ và màu len khác nhau.

 1. Để khô quả bóng trong vài ngày. Sau khi quả bóng khô và chắc, nhẹ nhàng chọc quả bóng cho nó tách ra khỏi sợi rồi bung ra. Sau đó, bạn có thể lấy nó qua một trong những lỗ lớn.

Cách làm đồ handmade bằng len dễ thương: Quả táo nhỏ

Bạn sẽ cần

 • Len sợi – đỏ, xanh lá cây hoặc vàng
 • Thanh kẽm nhung, kẽm lông – nâu và xanh lá cây
 • Mảnh bìa cứng – 5 cm x 12 cm

Hướng dẫn

 1. Gập đôi mảnh bìa cứng theo chiều dài của nó. Lấy sợi len quấn quanh mảnh bìa cứng theo chiều ngang từ 80 – 100 lần. Càng quấn, quả táo trông càng dày và chặt hơn. Khi bạn quấn xong, chỉ cần cắt dây của bạn ra và giấu nó vào trong.
 1. Đầu tiên, bạn cần bỏ lớp vỏ bên ngoài ra khỏi chai nhựa rỗng. Sau đó rửa sạch keo bằng nước và lau khô.
 2. Dùng súng bắn keo bôi một lớp keo mỏng quanh cổ chai. Sau đó bắt đầu quấn chỉ. Có nhiều biến thể ở bước này, bạn có thể tự do sáng tạo ý tưởng. Bạn có thể quấn len quanh đầu chai nhựa từ màu sáng nhất đến màu tối nhất rồi từ màu đậm đến màu tối nhất. Nhớ bôi keo đến đâu vặn sợi đến đó cho thật phẳng và các vòng len phải thật sát nhau.
 3. Sau khi quấn xong, bạn cắt bỏ phần dây thừa và thêm keo để giấu khéo léo đầu dây cuối cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành một sản phẩm handmade bằng len xinh xắn tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà và căn phòng của bạn rồi đấy.

Cách làm đồ handmade bằng len: Bông Hoa Handmade

Nếu đã quá nhàm chán với hoa giấy, hoa vải… Sao bạn không thử biến tấu chúng thành những món đồ thủ công độc đáo và hiệu quả nhỉ? Thật tuyệt vời khi tự tay làm những món đồ handmade bằng len. Bạn có thể tạo ra những bông hoa len để làm bừng sáng của bạn.

Bạn sẽ cần

 • Cuộn len xanh, vàng
 • Khung hình chữ U: nĩa, …
 • Một thanh kẽm nhỏ
 • Dụng cụ: kéo, kim khâu…

ĐỌC THÊM : https://vibehandmade.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *