1. Giặt quần áo vào sáng sớm

Nhiều người thường rảnh lúc nào thì giặt quần áo lúc đấy. Nhưng thực tế, như vậy thì quần áo sẽ không đủ thời gian để được phơi khô. Vì vậy thời gian lý tưởng nhất để bạn giặt quần áo là buổi sáng sớm sẽ giúp quần áo có thể được khô trong ngày.  

2. Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độ

Sau khi giặt quần áo xong bạn nên ngâm quần áo vào trong chậu nước nóng với nhiệt độ khoảng 60 độ, sau đó vắt ráo đi là được. Nước nóng sẽ giúp quần áo được bốc hơi nhanh hơn và làm quần áo nhanh khô khi trời mưa ẩm ướt

3. Phân loại trang phục:

+ Theo giới tính chia thành trang phục nam và trang phục nữ.

+ Theo lứa tuổi chia thành: trang phục trẻ em, thanh niên, trung niên, người cao tuổi.

+ Theo thời tiết chia thành trang phục mùa nóng và mùa lạnh.

+ Theo công dụng chia thành trang phục mặc thường ngày, lễ hội, thể thao, đồng phục, bảo hộ lao động, biểu diễn nghệ thuật, trang phục mặc lót.

– Đặc điểm của trang phục là căn cứ để lựa chọn, sử dụng và bảo quản:

+ Chất liệu: là thành phần cơ bản tạo ra trang phục. Chất liệu may đa dạng và khác biệt về độ bền, độ dày, mỏng, độ nhàu, độ thấm hút.

+ Kiểu dáng: là hình dạng bề ngoài của trang phục, thể hiện tính thẩm mĩ, tính đa dạng của các trang phục.

+ Màu sắc: tạo nên vẻ đẹp của trang phục

+ Đường nét, hoạ tiết: được dùng để trang trí, làm tăng vẻ đẹp và tạo hiệu ứng thẩm mĩ cho trang phục như đường kẻ, đường cong

Phân loại trang phục trước khi giặt để đảm bảo chọn loại dung môi phù hợp nhất. Đặc biệt, có nhiều loại quần áo bắt buộc phải sử dụng phương pháp giặt không cần nước này, như đồ da lộn đắt tiền, đồ lông thú… Việc phân loại sẽ giúp làm sạch hiệu quả và không làm hỏng chất liệu vải.

Sau khi phân loại, bạn đưa quần áo vào trong máy giặt có chức năng giặt khô. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều hãng máy giặt có tính năng này. Mỗi loại máy sẽ có những công nghệ khác nhau, có khi lên đến 12-14 chương trình giặt. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp trước khi chọn mua. Sau khi “tậu” một chiếc loại này, bạn hãy thiết lập quy trình giặt cho máy. 

Ngay cả khi mác giặt của áo cho bạn biết một điều là chiếc áo có thể giặt khô được thì tốt nhất các bạn cũng nên bỏ qua bước này. Thay vào đó hãy đặt phẳng áo lên một chiếc khăn tắm hoặc đặt vào giá để phơi. Một điều đặc biệt cần lưu ý đó chính là không bao giờ được phơi khô bằng mắc áo nhé. Cách này sẽ khiến cho các sợi vải bị dão nhanh hơn đấy. Đặc biệt là khi áo đang bị ướt sẽ rất nặng.

Máy giặt sẽ làm hơi nước đọng lại bằng việc giảm nhiệt độ rồi dùng quạt gió để làm khô quần áo của bạn. Cách làm này đảm bảo quần áo được bền đẹp nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *