Vibe handmade xin gửi đến các tin tức loại vải được ưa chuộng nhất trong mùa đông nhé!

 

Phân loại các loại Vải Len

Cùng Handla điểm qua một số dòng Vải Len thông dụng trên thị trường hiện nay.

1. Vải Len Merino 

Đây là loại len lông cừu, thường được khai thác từ cừu được nuôi tại Úc. Vải Len Merino có thể có đường kính khá nhỏ, thường dưới 20 micron nên sở hữu độ bền cao. Dòng len này có sợi đanh, có độ mịn cao và có tính ứng dụng cao.

2. Vải Len Cashmere

Loại lông len này được khai thác từ những chú dê từ vùng Cashmere trên dãy Himalaya. Lông dê Cashmere sẽ được thu hoạch vào thời điểm mùa xuân và làm hoàn toàn bằng thủ công. 

nguon-goc-cua-vai-len

Chất liệu len Cashmere có khả năng giữ nhiệt cao, thậm chí gấp 8 lần len thông thường và chắc chắn thuộc dòng hảo hạng, cực kỳ đắt đỏ.

3. Len lông cừu Lambswool

Len Lambswool hay còn có tên gọi là lông cừu non. Loại lông này được lấy từ lần xén đầu tiên, thời điểm này chú cừu được khoảng 7 tháng tuổi. Len Lambswool siêu mềm và mịn màng. Loại vải này có khả năng đàn hồi cao và không gây kích ứng. 

Do chỉ được khai thác 1 lần duy nhất nên loại len này có giá thành khá cao. Len cừu non Lambswool thường được sử dụng để may quần cho trẻ nhỏ hoặc chăn, ga, gối đệm…

4. Len Angora

Chất liệu lông này thực tế là lông thỏ, được khai thác từ chính loài thỏ Angora, vô cùng êm ái, mềm mịn, mỏng manh và cực kỳ bông xốp. Thế nhưng, độ bền của len Angora hơi kém nên khi sản xuất phải pha thêm một số phụ gia để gia tăng độ bền cho sản phẩm.

len-la-gi

5. Len Cotton

Đây là chất liệu được pha giữa sợi len và cotton nên mang ưu điểm của cả hai chất liệu vải như: có khả năng tỏa nhiệt tốt, an toàn dịu nhẹ, hạn chế gây kích ứng, có độ mềm mại.

Đặc biệt, so với phần lớn dòng len có nguồn gốc từ động vật, len cotton có giá thành tốt hơn rất nhiều, có tính ứng dụng rộng rãi.

6. Len Polyester

Đây là chất liệu được pha giữa sợi len và vải tổng hợp Polyester nên chúng có giá thành khá tốt. Đặc biệt, so với phần lớn dòng len có nguồn gốc hoàn toàn từ động vật, len Polyester thường được sử dụng phổ biến hơn.

7. Vải Len Lạc Đà

Chất liệu len được khai thác từ lông của những con lạc đà khỏe mạnh, có tên là Alpaca. Tùy theo giống Alpaca mà lông có thể có độ mỏng hoặc dày.

ung-dung-vai-len

Loại len này có đặc điểm khá mỏng, mềm mại, rất lý tưởng để sản xuất các loại quần áo len. Tuy nhiên, vải có sợi dày trên 30 micron sẽ gây ngứa nhẹ. 

8. Len Qiviut

Qiviut là tên của một loài bò xạ hương có nguồn gốc từ Alaska. Mặc dù sợi do loài động vật này khá thô ráp, nhưng chúng có khả năng cách nhiệt siêu tốt, gấp 8 lần so với len lông cừu. 

Nhờ vậy, len qiviut trở thành chất liệu lý tưởng để làm găng tay, mũ và các loại phụ kiện cho thời tiết lạnh khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *