Hình dạng kim móc

Kim móc khác kim đan nhé. Vì mọi người thường nghe cụm từ đan móc đi liền nhau nên có thể tưởng chúng là 1. Kim móc cần 1 cây thôi, cái đầu kim có cái ngoặc để kéo len đó. Còn kim đan thì cần 2 cây mới đan thành sản phẩm được, và kim đan thì có đầu nhọn hoắc.

Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu kim móc, nổi tiếng có Tulip, Hama, Clover…Còn bình dân thì quá trời quá đất.Mình giới thiệu hàng bình dân trước. Kim móc loại này cỡ mười mấy ngàn 1 kim, từ kim kim loại đến kim nhựa.

Tuy nhiên, tớ thấy kim 2 đầu cán vàng hay còn gọi là “cây kim thần thánh” của giới lenbiz đấy! Loại kim này tớ thấy khá ổn. Trong điều kiện kinh tế eo hẹp mà muốn thoải mãn đam mê thì đây là một lựa chọn không tồi nha. Hàng đắt đỏ hơn có Tulip Rose, Clover,…

Giá cả

Kim bình dân chút thì mười mấy ngàn 1 cây tùy người bán và tùy loại. Có khi cả bộ chỉ 100k thôi. Kim xịn sò thì tất nhiên giá cũng chát. Tulip Rose tớ mua cũng 140k/cây rồi. Note: hãy canh vào những đợt sale mà mua nhá, tiết kiệm tiền kim để còn mua len. Hê hê.

Size kim móc len

Nhiều size lắm, bạn nào có xiền mua luôn 1 bộ thì không bàn tới, còn “khố rách áo ôm” như tớ thì chia nhỏ ra để mua. Bạn muốn móc gì? Nếu móc áo, váy, bikini, … thì dùng kim size nhỏ như 1.5mm, 1.75mm, 2.0mm. Nếu móc thú, mũ, áo, túi xách thì kim 2.5mm, 3.0mm, 3.5mm, 4.0mm, 4.5mm, 5.0mm, … Kim to hơn thì móc những loại sợi to như sợi vải, cũng ít dùng: 6.0mm, 6.5mm, 7.0mm, 8.0mm.

Đánh giá chung

Trên đây chỉ là giới thiệu khách quan để các bạn hình dung thôi nhé! Dùng kim số mấy phụ thuộc vào loại len sợi bạn dùng. Còn chưa biết móc gì? Tớ bật mí nha, nếu có điều kiện và thích mua kim xịn thì mua 3 size: 2.0mm, 2.5mm và 3.0mm là hay dùng nhất. Còn kim 2 đầu cán vàng nên mua kim (3/0, 5/0) nhé. Tớ không đủ tiền mua luôn 1 bộ Tulip nên chia nhỏ như trên để mua đó. Tớ học móc mũ, móc túi đầu tiên, nên chọn mua mấy size hay dùng mua trước. Sau này móc thạo rồi muốn móc cái gì thì mua thêm, mua 1 lần không khéo teo túi cả tháng í.

Hãy theo dõi Vibe Handmade tụi mình nhé!

2 thoughts on “Giới thiệu kim móc len cho người mới bắt đầu học móc

  1. gate.io kullanımı says:

    I am a website designer. Recently, I am designing a website template about gate.io. The boss’s requirements are very strange, which makes me very difficult. I have consulted many websites, and later I discovered your blog, which is the style I hope to need. thank you very much. Would you allow me to use your blog style as a reference? thank you!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *