Vòng tay là một trong những món trang sức dành cho cả phái nam và nữ. Tuy nhiên, việc tự làm vòng tay handmade tặng bạn bè và những người thân yêu sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn bao giờ hết. Cùng VibeHandmade tìm hiểu các cách làm vòng tay handmade ngay nhé. Cách làm vòng handmade đẹp vừa là trang sức, vừa là món quà ý nghĩa và sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay thực hiện. Trong bài viết này, tụi mình sẽ hướng dẫn bạn các cách làm vòng handmade đẹp đơn giản ngay dưới đây nha!

Các loại dây dùng làm đồ handmade

Chỉ nilon xỏ ngọc trai, vòng đá

Dây giả da pha màu

Dây xích xi đồng mắt to

Dây cước không co giãn

Chỉ nilon thêu

Cách làm vòng trang sức may mắn bằng chỉ đỏ

Vòng Tay Chỉ Đỏ Đồng Điếu May Mắn - 4 màu | Shopee Việt Nam

Ảnh minh họa

Vòng trang sức handmade chỉ đỏ có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Thông thường, người ta làm vòng tay handmade chỉ để đeo hoặc tặng cho bạn bè, người thân vào dịp lễ hoặc ngày đặc biệt nào đó với mong muốn mang lại sự bình an cho người đeo.

Màu đỏ mang nhiều ý nghĩa. Trong các nền văn minh, văn hóa trên thế giới, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự tôn kính. Một số quốc gia khác xem màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và giàu có. Đôi lúc chúng đại diện cho sức mạnh và quyền lực.

Cũng chính vì lý do đó mà nhiều cặp đôi yêu nhau lâu năm thường tự làm vòng tay handmade màu đỏ thể hiện tình cảm.

Vật dụng, dụng cụ cần chuẩn bị

1 Sợi chỉ đỏ. Kéo và bật lửa. 1 Hạt ngọc hoặc viên đá bất kì

Cách thực hiện

Để làm vòng tay handmade nam, nữ bằng chỉ đỏ đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Sắp sẵn nguyên liệu như đã chuẩn bị ở phần trên
  • Bước 2: Sử dụng kéo và cắt chỉ. Cắt đoạn chỉ có độ dài khoảng 50cm.
  • Bước 3: Đeo chỉ vào chốt. Gập đôi đoạn chỉ, thắt vào chốt rồi buộc chặt bằng nút.
  • Bước 4: Thắt cho vòng tay. Bạn Bắt đầu thắt vòng tay theo kỹ thuật macrame hoặc thủ công bằng tay. Tùy theo sở thích của bạn. Thắt nhiều đoạn chỉ giống nhau, rồi cắt đầu cuối chỉ sao cho đồng đều.
  • Bước 5: Khi đã đến độ dài vòng tay mong muốn, thắt nút chặt cuối đoạn chỉ và cắt đuôi. Kiểm tra vòng tay của bạn và điều chỉnh lại vị trí nếu cần.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm các phụ kiện đính kèm thêm trên vòng tay. Tuy nhiên, đối với những người ưa sự đơn giản. Việc làm làm chiếc vòng tay handmade chỉ đỏ theo các bước như trên cũng sẽ vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.

Cách làm vòng trang sức handmade thắt nút kép

7 Cách thắt nút dây cơ bản cần biết - Craft.com.vn

Ảnh minh họa

Đây là cách thắt nút vòng trang sức may mắn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm món quà tặng người thân, bạn bè. Bạn muốn tự tay làm món quà ý nghĩa này thì hãy tham khảo cách làm vòng tay ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

1 Set (1 kéo tỉa nhỏ, 2 kẹp băng, 2 khóa vòng). Kìm, kéo. Vòng kim loại để kết nối.

Cách làm

Hướng dẫn cách thắt nút vòng tay handmade đẹp nhất 2021

Ảnh minh họa

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một sợi dây da lộn cắt thành những đoạn có chiều dài khoảng 25cm hoặc ướm thử vào tay để đo chiều dài phù hợp. Sau khi cắt xong, bạn gập đôi sợi dây lại rồi luồn vòng tròn kim loại vào.

Bước 2: Sau đó, bạn luồn dây da qua móc khóa tròn rồi thít chặt ở phần cuối để phần dây da cố định với móc tròn.

Bước 3: Ở bước này, bạn thực hiện tương tự với đầu bên kia của chiếc vòng. Đo chiều dài của vòng vào tay một lần nữa rồi dùng kéo cắt bỏ phần dây da thừa.

Bước 4: Đặt miếng kim loại vào đầu sợi dây rồi dùng kìm kẹp chặt cố định lại. Sau đó, bạn luồn thêm những sợi xích nhỏ vào chốt kim loại để ghép 2 đầu vòng dễ dàng hơn.

Bước 5: Bạn đã hoàn thiện xong chiếc vòng tay handmade bằng dây da lộn rồi đó!

Hướng dẫn cách thắt nút vòng tay handmade đẹp nhất 2021

Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách thắt nút vòng tay handmade, cách thắt nút dây paracord làm vòng đeo tay

Ảnh minh họa

Cách làm vòng tay handmade từ dây da

Vòng tay bằng da giúp bạn thể hiện sự mạnh mẽ và đầy cá tính. Chất liệu da thường có độ bền nhất định, không những thế nó còn được làm nguyên liệu để chế tạo ra các sản phẩm thời trang khác như dây da đồng hồ, ví da,…

Việc làm vòng tay bằng da handmade giúp bạn dễ dàng lựa chọn ra dòng da thích hợp. Góp phần tăng thêm ý nghĩa và giá trị cho sản phẩm handmade này.

Các bước thực hiện

Để làm vòng tay handmade nữ, nam bằng dây da, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu như trên
  • Bước 2: Cắt đoạn dây có độ dài tùy ý tùy theo kích thước của cổ tay của bạn hoặc người mà bạn định tặng.
  • Bước 3: Thắt các đường chỉ chéo lên trên và xuống dây da tạo thành các dãy lưới kim tuyến. Các dãy này sẽ giúp tạo ra độ bền chắc cho vòng tay. Sau khi thắt xong các dãy chỉ cắt dư, bạn có thể tạo một hoặc nhiều dây da màu khác để trang trí vòng tay.
  • Bước 4: Trước khi gắn chốt gắn một khóa để đảm bảo độ chắc chắn cho vòng tay, sau đó thắt đầu dây vào chốt và buộc chặt bằng nút.
  • Bước 5: Kiểm tra lại và cắt đuôi dây sao cho đồng đều.

Như vậy, VibeHandmade đã cung cấp thông tin các cách làm vòng tay handmade đẹp, dễ thương và ý nghĩa. Hy vọng rằng, thông qua bài viết, bạn có thể tìm ra được mẫu vòng và cách làm phù hợp. Giúp bạn tạo ra những chiếc vòng tay ý nghĩa, chiếm trọn trái tim người mình yêu thương. Cảm ơn bạn đã cùng đồng hành với chúng mình, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *