Tại sao cần hướng dẫn móc len đơn giản cho người mới bắt đầu?

1. Móc len và đan len khác nhau thế nào?

Khi mới bắt đầu học móc len bạn cần phải nghiên cứu sơ lược về các mũi móc cơ bản. Có bao nhiêu loại mũi móc? Kim móc và kim đan khác nhau như thế nào? Móc len và đan len khác nhau ra sao? Khi mới học ta sẽ nhầm lẫn gọi là đan len đấy nha. Móc len và đan len là hai trường phái khác nhau hoàn toàn. Đan len mũi sẽ mềm mại, sản phẩm làm ra sẽ đẹp và nhẹ hơn khi móc len. Móc len mũi sẽ cứng là len sẽ nặng hơn rất nhiều.

2. Tìm hiểu về các loại len thông dụng

– Milk bò: Loại len thông dụng nhất hiện nay, được các bạn yêu thích và sử dụng rất nhiều do giá thành cực kì rẻ và len siêu mềm. Đây cũng là loại len được Vibe Handmade sử dụng làm sản phẩm nhiều nhất.

– Milk cotton: Với chất liệu này giúp cho sợi len trơn, nhẵn và mềm mịn hơn rất nhiều so với các loại len thông thường. Đặc biệt len cotton milk không có những lớp tơ xù xuất hiện trên sợi len, tránh gây bất tiện khi móc và đan. Và ưu điểm là cotton milk khi đan sẽ trơn hơn các loại len thông thường.

– Len Wool: Có độ co giãn và độ đàn hồi cao. Chịu nhiệt, cách nhiệt, cách điện tốt. Len lông cừu nhẹ xốp, thoáng mát ban ngày và giữ ấm vào ban đêm, khiến người mặc cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Mẹo móc len đơn giản

1. Kỹ thuật móc len đơn giản cho người mới bắt đầu

Hãy học cách cầm kim, cầm sợi len đầu tiên vì đây là cơ bản nhất, khi bạn cầm kim và sợi len thoải mái nhất sẽ dễ dàng hơn trong các bước tiếp theo.

Có 2 cách cầm kim cơ bản:

Cách 1:

 

Cách 2:

Cách cầm sợi len thì các bạn lên mạng xã hội Y xem nha, có nhiều video hướng dẫn lắm á, hãy chọn video phù hợp với mình để cầm sợi len thoải mái nhất nè.

 

2. Các mũi móc len đơn giản cho người mới bắt đầu

 

Có 5 mũi móc len đơn giản nhất hiện nay
– Vòng tròn ma thuật: Vòng tròn ma thuật là một vòng tròn có thể điều chỉnh được, móc hoa, móc thú, các họa tiết hình vuông và các họa tiết khác nhau. Bạn có thể tạo một vòng tròn ma thuật để sản phẩm của mình chắc chắn và đẹp hơn nha. Nếu gặp khó khăn khi tạo vòng tròn ma thuật thì bạn cũng có thể dùng các cách khác để thay thế như nút gút chẳng hạn nè.
– Mũi bính (mũi xích): Mũi bính được tính là mũi móc len cơ bản đầu tiên đối với bất kỳ các loại sản phẩm nào, được viết tắt là ch. Ký hiệu của mũi bính là hình oval nằm ngang. Và để bắt đầu một mũi bính bạn cần phải tạo mũi gút trước.
Xem thêm: Vibehandmade.vn
– Mũi đơn: Mũi móc đơn được viết tắt là SC, mũi này có kí hiệu là X hoặc + . Mũi này có một đặc điểm là độ cao của chúng ngang bằng với mũi bính.
– Mũi kép đơn: Mũi kép đơn nằm trong 5 mũi móc cơ bản và có chiều cao gấp đôi chiều cao của mũi bính. Mũi kép đơn thường hay được sử dụng trong các sản phẩm như khăn, áo, chăn, túi ví… Ví dụ nếu các bạn móc khăn quàng cổ.
– Mũi kép đôi: Mũi kép đôi được viết tắt là TR, kí hiệu là F hoặc là T với 2 dấu gạch chéo ở giữa. Đây là mũi có độ cao gấp 4 lần so với mũi bính. Vì vậy khi móc bạn cần chuẩn bị một hàng với ít nhất 5 mũi bính.
Vậy là Vibe Handmade đã nói sơ lược cho bạn biết về móc len cơ bản cho người mới bắt đầu rồi nè. Hãy theo dõi tụi mình để biết nhiều thông tin chi tiết và thú vị hơn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *