Từ lâu việc tặng quà đã trở nên ý nghĩa và mang đến tình thân. Bạn nên tặng quà gì trong lễ tốt nghiệp? Hôm nay Vibe Handmade gợi ý cho bạn quà tốt nghiệp handmade dành tặng cho bạn bè rất ý nghĩa. Hãy cùng mình đọc nào!

Vì sao nên tặng quà tốt nghiệp handmade?

Có rất nhiều lý do để tặng quà tốt nghiệp handmade. Món quà này sẽ thể hiện được tấm lòng tình cảm của bạn dành cho người được tặng.

Cho dù đó là món quà có ý nghĩa về tinh thần hay vật chất, luôn mang lại niềm vui cho người được tặng. Điều đó thể hiện được sự động viên, cổ vũ cho người nhận về chặng đường sắp tới. Nếu món quà tặng tốt nghiệp do chính tay bạn làm còn thể hiện được sự trân trọng và tình cảm yêu mến dành cho người nhận được. Cách chọn quà để thực hiện sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng là bạn gái, bạn trai hay người yêu.

10 món quà tặng handmade ý nghĩa và độc đáo tặng người thân

Nên tặng quà tốt nghiệp gì cho nữ?

Vậy nên tặng quà tốt nghiệp gì cho nữ? Các bạn nữ yêu thích sự lãng mạn vì vậy bạn có thể tặng gấu bông đội mũ Trạng Nguyên, vòng cổ handmade hoặc bó hoa do bạn tự làm. Đó là những món quà đơn giản mà bạn có thể dành tặng cho người bạn của mình. Nếu bạn muốn tự tay sáng tạo nên những món quà vừa ý nghĩa, vừa độc đáo, có thể tham khảo:

  • Chai đựng tiềnQuà tốt nghiệp handmade đơn giản mà bạn có thể làm là chai đựng tiền. Chỉ cần chuẩn bị chai thủy tinh sau đó trang trí bên ngoài và dùng nơ thắt lại ở cổ chai.
  • Tặng cốc: Đơn giản hơn bạn có thể tặng cho bạn nữ một chiếc cốc do bạn vẽ và trang trí với những màu sắc nổi bật kết hợp với vẽ hoa lá…
  • Tặng bánh: Các bạn nữ thường thích ăn vặt. Những món bánh, kẹo do chính tay bạn làm sẽ rất ý nghĩa.

Ý tưởng làm quà tốt nghiệp handmade cho bạn bè

Còn với bạn bè thì sao? Nếu bạn chưa chọn được món quà nào ưng ý, có thể tham khảo những ý tưởng tặng quà tốt nghiệp handmade cho bạn bè dưới đây nhé:

  • Lọ bóng đèn đựng tiền: Một chiếc bóng đèn thủy tinh đã qua sử dụng sẽ là ý tưởng tuyệt vời để bạn sáng tạo thành món quà để cất giữ tiền.
  • Giỏ quà: Bạn cũng có thể tham khảo một giỏ quà nhỏ xinh với đầy đủ các loại bánh kẹo, đồ ăn vặt nhé.
  • Nam châm bản đồ thế giới: Món quà đầy ý nghĩa và độc đáo này chắc hẳn làm người bạn sẽ vô cùng thích thú đó. Hình nam châm nhỏ xinh với bản đồ bên trong có hình quả cầu rất dễ thương.

quà tốt nghiệp handmade

Cách làm thiệp tốt nghiệp độc đáo

Tất nhiên rồi, quà tốt nghiệp handmade độc đáo không thể thiếu được những tấm thiệp nhỏ xinh. Cách làm rất đơn giản, với tấm thiệp tặng tốt nghiệp, bạn nên chọn giấy bìa cứng màu đen và giấy trắng. Cùng với kéo và keo dán, bạn ghi những lời chúc lên giấy sau đó gấp lại tùy theo sở thích, thế là bạn đã có tấm thiệp nhỏ xinh rồi đó.

quà tốt nghiệp handmade

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự tay làm được món quà tốt nghiệp handmade ý nghĩa nhất để dành tặng bạn bè và người thân của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *