Tạo đồ trang trí tường từ gỗ tự nhiên là một cách tuyệt vời để tạo ra không gian nội thất ấm cúng và gần gũi giúp bạn có khung viên đẹp hơn. Dưới đây là một số ý tưởng và hướng dẫn để bạn có thể thực hiện. Qua bài viết từ Vibe Handmade “Tạo Đồ Trang Trí Tường Từ Gỗ Tự Nhiên” đâu đó có thể giúp bạn tìm hiểu được cách trang trí gỗ.

Một số hướng dẫn cơ bản để trang trí tường?

Bảng trang trí từ gỗ: Sử dụng các tấm gỗ tự nhiên để tạo bảng trang trí. Bạn có thể vẽ hoặc khắc họa các hình ảnh, câu nói hay biểu đồ lên bề mặt gỗ. Sau đó, treo bảng lên tường để tạo điểm nhấn cho không gian.

Khung ảnh gỗ: Đồ handmade này không chỉ giúp bảo vệ và trưng bày những kỷ niệm đáng nhớ mà còn mang lại một cái nhìn tự nhiên và độc đáo cho tường.

Bạn có thể chọn các khung ảnh gỗ đã có sẵn hoặc tự làm từ các phần gỗ.Vật liệu gỗ thô mộc thực sự không hề kén không gian. Bạn có thể áp dụng chất liệu này cho phòng sinh hoạt chung hoặc cho phòng khách đều được.

Giá treo gỗ: Sử dụng một thanh gỗ dài và các móc treo để tạo một giá treo đa năng. Bạn có thể treo các ảnh, cây nhỏ, giỏ hoặc các vật trang trí khác trên giá treo này. Điều này giúp tạo ra một diện mạo tự nhiên và gần gũi cho không gian.

Tấm gỗ trang trí: Sử dụng tấm gỗ với các họa tiết hoặc hoa văn được khắc hoặc cắt tạo thành các hình dang độc đáo. Bạn có thể treo tấm gỗ lên tường hoặc đặt nó trên bàn để tạo ra một điểm nhấn độc đáo và tự nhiên.

Kệ đồ trang trí:

Tạo kệ đồ trang trí bằng gỗ để trưng bày các vật trang trí như sách, hoa, đồ chơi nhỏ. Bạn có thể sử dụng các đốt gỗ hoặc phần cắt gỗ để xây dựng kệ theo ý tưởng của mình

trang trí tường bằng gỗ

Những ý tưởng làm từ gỗ

Chậu trồng hoa

Với những miếng gỗ nhỏ được cắt tỉa vuông vức, bạn có thể đóng chúng lại thành hình hộp vuông, hình chữ nhật tùy thích. Bạn đã có ngay một chiếc chậu trồng hoa xinh xắn bằng chính những mẫu gỗ đã tưởng chừng phải bỏ đi. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ thì bạn có thể sơn các màu sắc yêu thích lên gỗ để chậu hoa có phần lung linh hơn.

Chậu trồng hoa handmade được cấu thành từ các miếng gỗ rất xinh xắn
Chậu trồng hoa handmade được cấu thành từ các miếng gỗ rất xinh xắn

Giá để sách

Cũng từ những mẩu gỗ thừa có kích thước trung bình, bạn có thể tái chế nó để đóng thành một chiếc giá sách đơn giản. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, những mẫu gỗ, phủ thêm sơn hoặc phủ bóng gỗ cùng với ý tưởng sáng tạo độc đáo là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc giá sách để đựng sách tiện lợi.

Giá để sách được tận dụng từ các miếng gỗ có kích thước trung bình
Giá để sách được tận dụng từ các miếng gỗ có kích thước trung bình

Giá treo đồ – handmade từ gỗ vụn thật hữu ích

Sử dụng các mẫu gỗ và kèm thêm các móc treo. Bạn có thể đóng những tấm gỗ thành một tấm lớn hơn và gắn móc treo lên. Như vậy đã dễ dàng có một chiếc giá treo quần áo gọn gàng.

Giá treo đồ với hình dáng rất đơn giản, có thể móc quần áo
Giá treo đồ với hình dáng rất đơn giản, có thể móc quần áo

Hoặc có thể sử dụng mẫu gỗ với dây thừng, đục lỗ ở gỗ để luôn dây qua và treo lên tường. Đây cũng là một ý tưởng độc đáo để làm giá trang trí, vừa để những đồ nhỏ gọn.

Chỉ cần một mảnh gỗ và dây thừng đã có thể tạo nên một chiếc giá để độ xinh xinh
Chỉ cần một mảnh gỗ và dây thừng đã có thể tạo nên một chiếc giá để độ xinh xinh

Khay để đồ ăn

Với những người thích phong cách vintage, những chiếc khay gỗ đựng đồ ăn sẽ khiến họ thích thú. Khay gỗ được làm rất đơn giản, chỉ cần tìm những mẩu gỗ vụn có kích thước trung bình, sau đó đong đếm, ước tính kích thước và ghép các mảnh gỗ lại với nhau tạo thành một tấm gỗ. Ngoài ra, nếu đam mê sáng tạo hơn, bạn có thể tạo hình cho nó bằng hình của bông hoa, hình tròn, vuông, chữ nhật tùy thích.

Khay đựng đồ ăn có thể được tạo nhiều hình linh hoạt
Khay đựng đồ ăn có thể được tạo nhiều hình linh hoạt

Đế nến, đế ly

Việc của bạn là chỉ cần tìm các mảnh gỗ vụn có dáng mảnh và tạo hình cho chúng có dạng tròn, vuông, lát cắt gỗ… Sau đó chế tác để tạo điểm nhấn. Hoặc có thể xếp tầng lên theo hình ziczac cũng tạo được nên những sản phẩm hữu ích. Như vậy bạn đã có ngay một chiếc đế để ly, để nến nhỏ xinh

Đế nến, đế ly được thực hiện đơn giản, có thể xếp tầng để thêm sự ấn tượng
Đế nến, đế ly được thực hiện đơn giản, có thể xếp tầng để thêm sự ấn tượng

Đèn lồng cho sân vườn

Điều này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo hơn. Những thanh gỗ nhỏ sẽ được chế tác thành các thanh gỗ vuông vắn và có độ dài vừa phải để tạo nên một chiếc đèn lồng dạng hình hộp chữ nhật đơn giản.

Sản phẩm đèn lồng sân vườn đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ hơn
Sản phẩm đèn lồng sân vườn đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ hơn

Biển chào mừng hình dáng đặc biệt

Đây cũng là một vật khá đơn giản. Bạn có thể tạo nó có hình dáng, bố cục gọn gàng, có tạo hình, cũng có thể sắp xếp các mẫu gỗ một cách so le, lộn xộn để gây ấn tượng.

Chỉ cần dăm bảy miếng gỗ mảnh, được sơn phủ cẩn thận sau đó ghép lại thành hình dạng tùy thích. Hoàn thành quá trình này thì viết chữ lên đó. Cuối cùng đóng nó vào cọc sẽ có ngay một chiếc biển handmade đơn giản, đáng yêu.

Lưu ý khi trang trí tường mà bạn nên biết

Nhớ là tùy thuộc vào ý tưởng và phong cách của bạn, bạn có thể tùy chỉnh và sáng tạo theo cách riêng của mình để tạo ra các đồ trang trí tường từ gỗ tự nhiên độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *